Luyện Thi Chứng Chỉ Quốc Tế IELTS, TOEFL IBT

I.TOEFL nghĩa là gì?

– TOEFL là viết tắt của: “Test Of English As A Foreign Language”

– Là tiêu chuẩn do Mỹ lập ra để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho những người sống ở các nước mà ngôn ngữ chính của họ không phải là tiếng anh.

II.TOEFL có giá trị gì?

Với chứng chỉ Toefl trong tay:
• Bạn có quyền đi du học ở Hoa Kì mà không phải tham gia thêm bất kì khóa đào tạo ngoại ngữ nào khác.
• Bạn cũng có thể tham gia làm việc ở các cơ quan hay tổ chức ở Hoa kì

III.Làm thế nào để thi lấy chứng chỉ TOEFL?

Chúng ta sẽ tham gia một kì thi do tổ chức quốc tế tổ chức gồm 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, và Viết theo một trong 3 hình thức sau:

1. TOEFL trên Internet (iBT)

Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Hinh thức này được tổ chức vào cuối năm 2005 ở các nước Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Ý; Và đến năm 2006 đã được nhiều nước khác áp dụng.
Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm 4 kĩ năng Nghe , Nói, Đọc, và Viết. Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao đẳng. Trong đó:

a. Đọc :

Có hai hình thức là dài (long form) và ngắn (short form).
Ở dạng dài: (Thời gian làm bài là 80 phút)
Thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Bắc Mỹ. Trong 4 bài đọc của dạng n ày thì sẽ có 1 bài không được chấm điểm (Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài).
Ở dạng ngắn: (Thời gian làm bài là 60 phút)
Thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài từ 700-750 từ.
Lưu ý: Phần này thí sinh có thể thay đổi được đáp án của mình 

b. Nghe:

(Khoảng 34-50 câu hỏi, kéo dài từ 60-90 phút).
Phần nghe bao gồm 6 đoạn, mỗi đoạn kéo dài 3-5 phút và kèm theo câu hỏi về đoạn văn. Trong đó, có 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật và chỉ nghe một lần. Mỗi cuộc hội thoại sẽ có 5 câu hỏi và mỗi bài giảng có 6 câu hỏi. Các câu hỏi với mục đích đánh giá khả năng hiểu ý chính, thông tin chi tiết quan trọng, mục đích và thái độ của người nói. Nội dung các bài nghe lấy trong bối cảnh của một trường đại học hay cao đẳng ở một nước nói tiếng Anh.
Lưu ýPhần này thí sinh không thể thay đổi được đáp án)

c. Nói:

Gồm 6 bài nói:

– Hai bài đầu là hình thức bài nói riêng (Independent Task)
Nói về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng nói chuyện tự nhiên và cách thức truyền đạt ý tưởng. Bài nói số 1 sẽ yêu cầu thí sinh nói về một chủ đề được cho trước, ví dụ như là “Ai là người có ảnh hưởng nhất với bạn?”; bài nói số 2 sẽ yêu cầu thi sinh lựa chọn giữa 2 quan điểm hoặc ý kiến, hoặc thể hiện quan điểm của mình với một quan điểm được cho trước, ví dụ: “Bạn nghĩ việc kiểm tra học sinh bằng cách ra bài kiểm tra hay cho làm một bài luận sẽ tốt hơn?”.(Thí sinh có 45 giây để nói và 15 giây để chuẩn bị).
– Bốn bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp (Integrated Task).
Bài nói số 3 và số 4 thí sinh sẽ được đọc 1 bài đọc ngắn, sau đó sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại (số 3) hoặc 1 bài giảng (số 4), cuối cùng, thí sinh sẽ phải trả lời dựa trên nội dung của 2 phần đó.
– Ở bài nói số 5 và số 6 thí sinh sẽ được nghe một đoạn hội thoại và 1 bài giảng sau đó, thí sinh sẽ phải đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe đó.

Lưu ýBài nói số 3 và số 5 sẽ liên quan đến các chủ đề học đường (campus life). Bài nói số 4 và số 6 sẽ liên quan đến chủ đề học thuật (trên lớp học); và đây cũng là 2 bài nói được đánh giá khó nhất trong phần nói TOEFL đối với thí sinh Việt Nam. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng tổng hợp và truyền đạt thông tin từ các tài liệu. (Ở phần này, thí sinh có 60 giây để nói và 30 giây để chuẩn bị).

d. Viết:

tay

Gồm 2 bài viết:

– Bài thứ nhất là dạng (Integrated Task): Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Bài viết phải tối thiểu từ 150-225 từ. (Thí sinh có 20 phút để viết).
– Bài thứ hai là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết phải tối thiểu từ 300-350 từ. (Thí sinh có 30 phút để viết).

2. TOEFL trên máy tính (CBT)

 TOEFL trên máy tính (CBT) được tổ chức đầu tiên vào ngày 30 tháng 9 năm 2006. Bài thi cũng được chia ra làm 4 phần: nghe, cầu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Trong lúc làm bài thí sinh không được phép ghi chú. Tổng lượng thời gian làm bài tối đa là 4 tiếng và mức điểm tối đa đạt được của thí sinh là 300 điểm.

a. Phần nghe (45-70 phút).

Gồm 2 dạng: Thí sinh sẽ nghe những đoạn đối thoại giữa 2 hoặc nhiều người trong lớp học hoặc trong trường đại học; hoặc những mẫu đối thoại giữa sinh viên với giảng viên. Các câu hỏi thường là dạng: ai, chủ đề của câu chuyện và ở đâu.

b. Phần ngữ pháp (15-20 phút).

Thường là dạng nhận định chỗ sai trong câu và điền từ thích hợp vào chỗ trống.

c. Phần đọc hiểu (70-90 phút).

Thí sinh sẽ đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan, thường là các dạng như: Chủ đề của đoạn văn, các câu hỏi liên quan đến tác giả, các ý kiến được suy ra từ nội dung của đoạn văn…

d. Phần viết bài luận (30 phút).

Viết một bài luận về một chủ đề thông thường và nêu ra quan điểm chủ quan của thí sinh về chủ đề đó.
Bài thi TOEFL trên máy tính (CBT) được lập trình để chỉ cung cấp cho thí sinh những câu hỏi có độ khó phù hợp với năng lực ngôn ngữ của thí sinh, căn cứ vào kết quả những câu trả lời đầu tiên, và tất nhiên mức điểm của thí sinh nhận được cũng sẽ ở mức tương ứng. Xét về tính chất tùy biến thì dạng thi này gọi là CAT (Computer Adaptive Test: bài thi tương tác hoặc tùy biến qua máy tính)

3. TOEFL trên giấy (PBT)

Đây là dạng thi TOEFL truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Tổng thời lượng làm bài khoảng 3 tiếng. Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi CBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn. Thang điểm tổng kết của TOEFL PBT từ 310 tới tối đa là 677 và được qui đổi từ 3 cột điểm: nghe (31-68), ngữ pháp (31-68) và đọc (31-67). Khác với CBT, điểm phần viết (TWE – Test of Written English) không được tính vào điểm tổng kết mà được cho riêng biệt với thang điểm từ 0-6.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào

Học phí

Free

VÒNG QUAY MAY MẮN PLATERRA ENGLISH

Nhận ngay những phần quà giá trị từ PLATERRA

  • - Voucher giảm giá 100%
  • - Voucher giảm giá 50%
  • - Voucher giảm giá 25%
  • - Voucher giảm giá 10%
Try Your Lucky