Tiếng Anh du học

Du học là một chặng đường mới mẻ với nhiều bạn trẻ Việt Nam và tiếng Anh chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu đó. Đây là nơi các bạn góp nhặt những tri thức mới, văn hoá mới. Do đó mà việc trang bị nền tảng Anh ngữ vững vàng trước khi du học rất quan trọng. Dù cho bạn có tài chính, có điểm học tập cao đến mấy thì việc không có tiếng Anh sẽ là một điểm yếu trong hồ sơ.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TIẾNG ANH TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU ĐI DU HỌC

Học tiếng Anh tốt ở đâu chỉ đạt chứng chỉ IELTS cao chưa đủ
Dù cầm trong tay chứng chỉ IELTS 6.0. Nhưng một số du học sinh Việt khi học tập tại các nước với ngôn ngữ là tiếng Anh vẫn lúng túng để nghe hiểu và phản ứng tốt khi giao tiếp. Vì các khóa luyện thi IELTS ở các trung tâm Anh ngữ thông thường chỉ tập trung trang bị cho học viên chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Học tập tại giảng đường quốc tế: Anh ngữ Học thuật là ngôn ngữ chính
Anh ngữ học thuật yêu cầu và phức tạp cao hơn so với Anh ngữ thông dụng. Một sinh viên giao tiếp thành thao và tự tin, sử dụng chúng như một ngôn ngữ thứ hai không có nghĩa là thành thạo Anh ngữ Học thuật. Vì vậy, trước khi đi du học, các phụ huynh và học sinh nên chú trọng việc tìm một trung tâm học tiếng Anh để đi du học chất lượng. Nhằm trang bị nền tảng Anh ngữ vững vàng để không mắc “lỗi hòa nhập” tại giảng đường quốc tế.

Khác biệt hơn so với việc học tập trong nước
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường đại học rất lớn. Sinh viên không chỉ lắng nghe bài giảng mà còn được khuyến khích đặt những câu hỏi. Và đưa ra những bình luận ý kiến của mình. Vì vây, khi học tập tại các trường đại học quốc tế sinh viên phải năng đông và chủ động hơn. Phải tập cho mình tư duy một cách độc lập. Cũng như đặt câu hỏi cho những chủ đề học.

Trước khi đi du học cần chuẩn bị những gì?
Lựa chọn học Anh ngữ học thuật là một trong điều quan trọng cần chuẩn bị khi đi du học. Việc học Anh ngữ Học thuật không chỉ trang bị cho các sinh viên một nền tảng Anh ngữ vững chắc. Mà còn thêm các kỹ năng học thuật cần thiết để sẵn sàng chinh phục giảng đưởng quốc tế như:

Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện – Critical Thinking
Là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bắt đầu học tập tại nước ngoài. Nếu như trước đây, hầu hết quá trình học chỉ là ghi nhớ những kiến thức trong sách và áp dụng trả lời câu hỏi, làm bài tập. Tại giảng đường quốc tế, những kiến thức trong sách chỉ là cơ sở để sinh viên bắt đầu tư duy. Nó không chỉ đơn thuần là những ý kiến phản biện như tên gọi. Hay dừng lại ở việc học bị động và thuộc kiến thức. Mà còn là những kỹ năng quan sát, phân tích, suy luận, cách trình bày quan điểm, đồng tình hoặc không tán thành trong các ngữ cảnh khác nhau với nhiều người khác nhau. Do đó bạn cần lựa chọn nơi học Tiếng Anh ở đâu tốt giúp bạn rèn luyện kỹ năng này.

Kỹ Năng nghe bài giảng và ghi chú
Khác với kiểu học đọc chép ở Việt Nam. Tại giảng đường quốc tế, lượng kiến thức giáo viên truyền đạt rất nhiều. Sinh viên cần tập trung lắng nghe và ghi lại những ý trọng tâm. Chú ý những điều giảng viên nhấn mạnh. Hay lặp đi lặp lại chứ không cố chép từng chữ. Nghe và ghi chép bài giảng một cách hiệu quả sẽ giúp sinh viên có thêm tài liệu để tham khảo khi tự học. Và nắm được các ý chính của tiết học một cách mạch lạc. Đây là một kỹ năng rất quan trọng sinh viên cần phải luyện tập thường xuyên. Nhằm đảm bảo bắt kịp bài giảng khi đi du học.

Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm
Là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong các chương trình học tập tại nước ngoài. Sinh viên thường xuyên phải làm bài tập nhóm. Họ được trao đổi, thảo luận, thuyết trình báo cáo và bảo vệ quan điểm. Hầu hết sinh viên Việt Nam đều được đánh giá cao về học lực. Nhưng lại bị phê bình khi chưa biết cách làm việc nhóm và thuyết trình sao cho hiệu quả.

Cùng rất nhiều kỹ năng quan trọng khác. Như kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, kỹ năng tham dự hội thảo. Hay là kỹ năng đọc tài liệu học thuật và viết báo cáo… Và đây là hành trang không thể thiếu khi bắt đầu du học.

 

Học phí

Liên hệ

(2) Comments

 • Ha Luân 30 Tháng Tư, 2021 @ 7:01 sáng

  Khóa Học Ielts Intensive
  Đã học khoá học: IELTS Intensive tại đây.

  Ưu điểm

  – Khóa học thiết kế khoa học và phù hợp với học viên
  – Giảng viên rất nhiệt tình
  – Cách truyền đạt dễ hiểu và nhớ lâu

  Điểm cần cải thiện

  Không có điểm cần cải thiện

 • Khanh 30 Tháng Tư, 2021 @ 7:01 sáng

  Khóa Học Giao Tiếp
  Đã học khoá học: Giao tiếp tại đây.

  Ưu điểm

  Giáo viên rất nhiệt tình hỗ trợ học viên. Lộ trình của các buổi học rất phù hợp với cá nhân tôi. Sau khóa học, khả năng giao tiếp Tiếng anh của tôi đã lưu loát hơn rất nhiều.

  Điểm cần cải thiện

  Không có điểm nào cần cải thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.