Có Nên Học Tiếng Anh Online? Thực Sự Hiệu Quả Hay Không?

Có nên học tiếng Anh online hay không?

Học online, đặc biệt là học tiếng Anh đang là xu thế hiện nay của nhiều bậc phụ huynh; và các em học sinh. Đặc biệt là trong thời buổi căng thẳng khi mà dịch bệnh Covid 19 vẫn còn đang là mối đe doạ nguy hiểm đến sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, trái với những gì mà mọi người kỳ vọng về hiệu quả của việc học online mang lại; hiện nay có rất nhiều phụ huynh lo ngại rằng việc học tiếng Anh online có thể khiến kết quả của con em họ bị giảm sút. Nhưng, đây chỉ là một mặt trái không quá xấu; vẫn có thể khắc phục được nếu chúng ta biết cách cải thiện. Vậy có nên cho con học tiếng anh online hay không, mua khoá học và học ở đâu? Cùng PLATERRA tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Có nên học tiếng Anh online hay không?
Tranh thủ mùa dịch, cải thiện ngôn ngữ để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Học tiếng Anh online là hình thức như thế nào?

Đã từ lâu việc học online được xem như một hình thức phổ biến; và không còn quá xa lạ. Cao điểm nhất là từ đầu năm 2020 đến nay; việc học online, đặc biệt là học tiếng Anh đã dần trở thành một xu hướng của nhiều người; khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng có những chuyển biến xấu đi; và có dấu hiệu sẽ bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Chính vì lẽ đó mà hình thức học tiếng Anh online được xem là một biện pháp tối ưu giúp người học có thể vừa tiếp thu được kiến thức, chủ động hơn trong việc học mà vẫn hạn chế giao tiếp với môi trường xung quanh bênh ngoài.

Không chỉ riêng việc học tiếng Anh, mà bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng chính là cơ hội để bạn mở ra được nhiều định hướng tốt hơn cho bản thân. Tận dụng được khoảng thời gian của chính mình vào việc nâng cấp; và phát triển chính chúng ta trên con đường chạm đến thành công. Chính vì vậy, việc có nên học tiếng Anh online hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý chí của bạn. Cách bạn sử dụng thời gian; và cách chúng ta nắm lấy thời cơ cho chính mình.

Có nên cho con học tiếng Anh online?
Có nên cho con học tiếng Anh online? Cùng bé học và chơi chính là cách tốt nhất để giáo dục con trẻ.

Có nên học tiếng Anh online? Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

Chủ động được thời gian của bản thân

Hãy thử tưởng tượng trong một ngày, bạn có quá nhiều việc phải làm và bạn không thể chuyển biến linh hoạt theo từng khung giờ cụ thể mà lớp học trực tiếp yêu cầu. Nhưng, một khi tham gia các khoá học online, bạn sẽ tự sắp xếp và chủ động hơn trong việc lên lịch trình của bản thân để học tiếng Anh online. Bằng cách này, bạn sẽ tập được tính kỷ luật của bản thân, nghiêm khắc với chính mình và linh hoạt hơn trong vấn đề thời gian. Dễ dàng điều khiển mọi công việc theo ý muốn của bản thân.

Đối với các bậc phụ huynh, trong cuộc sống tất bật, họ phải vừa quán xuyến việc nhà, vừa mang trên vai gánh nặng về đồng tiền. Chính vì vậy mà họ thường không dành quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc con cái. Không thể đưa con đi học hoặc tham gia vào các buổi ngoại khoá cùng bạn bè. Nhưng, khi tham gia vào các lớp học online tiếng Anh, họ sẽ làm chủ được mọi hoạt động và có nhiều thời gian bên cạnh, chăm sóc và giáo dục con tốt hơn.

Giảm bớt được một số chi phí

Thông thường, khi tham gia các lớp học trực tiếp, ngoài việc bạn phải chi một số tiền để trả cho trung tâm, bạn còn phải tốn khá nhiều chi phí cho cơ sở vật chất (nếu có) hoặc giáo trình kèm theo khi bạn theo học. Ngoài ra, khi học offline, bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền cho việc đi phải và di chuyển từ nhà đến nơi học tập. Phát sinh khá nhiều cho nhu cầu của bản thân. Nhưng, khi tham gia học tiếng Anh online, bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề này. Chỉ việc ngồi tại nhà và có kết nối mạng là bạn đã có thể tự học bất kỳ lúc nào; bất kỳ nơi đâu mà không cần phải bận tâm quá nhiều về thời gian đi lại; và chi phí bạn phải bỏ ra.

Dễ dàng cải thiện và tăng khả năng tập trung

Đối với một số người, họ thường không đặt ra kỷ luật cho bản thân; và thường xuyên phải phụ thuộc vào việc bị người khác áp đặt và gò bó giờ giấc. Lúc này họ mới bắt đầu chịu làm và chịu học. Tuy nhiên, học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ, ngành nghề online cũng chính là cách để bạn tự rèn bản thân mình nên đây được xem là một phương pháp hữu hiệu để bạn có được sự nghiêm túc và kỷ luật cho mình.

Không chỉ vậy, đối với các bậc phụ huynh; việc không giành quá nhiều thời gian cho con có thể ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của các bé. Do đó mà việc học tiếng anh online chắc chắn sẽ là khoảng thời gian bố mẹ nghiêm khắc dạy con; cùng chơi với con và giúp con học tập.

Có nên tham gia học tiếng Anh online hay không?
Bạn có thể vừa nâng cao kiến thức nhưng vẫn làm chủ được thời gian, tính kỷ luật của chính mình.

Nhược điểm

Việc học tiếng Anh online có thể sẽ dẫn đến nhiều nhược điểm như kết quả không được cải thiện hoặc dễ xao lãng. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, chỉ cần chúng ta biết cách khắc phục thì mọi khó khăn trong việc học tiếng Anh online đều sẽ dễ dàng vượt qua. Duy chỉ có một điều duy nhất sẽ cản trở bạn khi học online chính là bạn sẽ không được tiếp xúc nhiều với bạn bè, thầy cô để cùng họ nâng cao trình độ của mình. Thiếu môi trường trực tiếp có lẽ sẽ làm hạn chế và giảm khả năng giao tiếp, phản xạ của chính mình.

Tuy nhiên, hiện nay việc học tiếng Anh online không còn gò trong một hình thức nhất định; bạn có thể tự học hoặc tham gia vào các CLB giao tiếp trực tuyến. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho bạn linh động hơn; và thoải mái trò chuyện, kết bạn với nhiều người hơn trên khắp thế giới.

Có nên mua khoá học tiếng Anh online hay không?

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc phải chi quá nhiều tiền vào một khoá học sẽ khiến họ cảm thấy e ngại và chần chừ; vì những chi phí mà mình phải bỏ ra trong thời buổi khó khăn. Chính vì lẽ đó mà họ thường sẽ lựa chọn cho mình các khoá học tiếng Anh online miễn phí trên mạng; hoặc tự học thông qua các ứng dụng trực tuyến. Nhưng điều này sẽ thật sự có hiệu quả khi bạn có quyết tâm; và mong muốn cải thiện được kỹ năng của mình.

Tuy nhiên, với các bé trong lứa tuổi học sinh, sinh viên; hoặc những người không tự làm chủ được thời gian của mình. Cách tốt nhất chính là mua các khoá học online trên mạng để phát triển vốn ngôn ngữ của bạn thân. Hiện nay, với nhiều chính sách khác nhau cộng với việc hỗ trợ rất lớn từ các trung tâm. Học sinh sinh viên có thể thoải mái tham gia các khoá học với chi phí vô cùng thấp; bố mẹ đã có thể đăng ký cho con theo học cùng các giáo viên để con phát triển nhiều hơn khi học tiếng Anh online.

Vậy câu hỏi có nên mua khoá học tiếng Anh online cho mình hoặc cho con cái hay không? Thì câu trả lời chính xác chắn chắn sẽ là có và rất cần thiết để hoàn thiện ngôn ngữ của bản thân và của con trẻ ngay từ những ngày đầu.

Nên học tiếng Anh online ở đâu?
Nên học tiếng Anh online ở đâu? Đăng ký học ngay một khoá tiếng Anh online tại PLATERRA để nâng cao trình độ của mình.

Học tiếng Anh online nên học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đã và đang phát triển, mở ra nhiều các khoá học tiếng anh online với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tuỳ vào mức độ và chất lượng giảng dạy; nhằm đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho bản thân mình. Trung tâm Anh ngữ PLATERRA chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề; mức học phí khá rẻ, phù hợp cho học sinh, sinh viên và người đi làm; cộng với nhiều hoạt động online diễn ra thường niên vô cùng hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm uy tín cùng bạn phát triển; và vương tầm trình độ tiếng Anh cho bản thân của mình.

Đến với PLATERRA, bạn sẽ được tham gia vào các khoá học phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân; được làm quen và trò chuyện cùng với nhiều học viên khác nhau; và tham gia vào các hoạt động cực kỳ thú vị do trung tâm tổ chức. Bạn sẽ cảm nhận được sẽ thay đổi của bản thân theo hướng tích cực, tốt lên từng ngày.

Còn chần chừ gì mà không đến ngay với PLATERRA để cùng nhau học, cùng nhau phát triển tiếng Anh của bản thân với mức giá vô cùng hấp dẫn các bạn nhé!

VÒNG QUAY MAY MẮN PLATERRA ENGLISH

Nhận ngay những phần quà giá trị từ PLATERRA

  • - Voucher giảm giá 100%
  • - Voucher giảm giá 50%
  • - Voucher giảm giá 25%
  • - Voucher giảm giá 10%
Try Your Lucky