Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Platerra

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Platerra

Học tiếng Anh giao tiếp là bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mỗi người. Hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản online miễn phí được quảng cáo. Hôm nay Platerra sẽ cung cấp cho bạn vài thông tin cần biết trước khi bắt đầu tham gia các khóa học tiếng Anh. Cùng tìm hiểu nhé!

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản là học những gì?

Học phát âm

Tiếng Việt chuẩn của chúng ta không bao giờ có nối âm khi nói. Và theo thói quen, khi đọc tiếng Anh, đa số người Việt cũng sẽ không nối âm. Nhưng trên thực tế, trong giao tiếp tiếng Anh chuẩn không ai nói rõ ràng từng từ. Hay phát âm từng âm tiết. Thay vào đó họ dùng nối âm và lên / xuống giọng để thể hiện cảm xúc. Do đó mà khi chúng ta nghe tiếng Anh ngoài đời thực luôn cảm thấy khác lúc học. Phát âm không chuẩn dẫn đến việc bạn nghe tiếng Anh không rõ, không hiểu. Điều đó cũng khiến bạn thiếu tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với người ngoại quốc.

Hãy chú tâm học cách phát âm và nối từ để cải thiện khả năng Nghe - Nói trong giao tiếp nhé!
Hãy chú tâm học cách phát âm và nối từ để cải thiện khả năng Nghe – Nói trong giao tiếp nhé!

Ưu tiên Nghe – Đọc (Listening – Reading)

Chúng ta luôn cần học nghe và đọc trước khi học nói và viết. Bởi khi nghe hiểu và đọc hiểu được những gì người khác muốn truyền tải. Và nắm bắt được những thông tin bản thân cần tiếp thu. Thì chúng ra mới có thể giao tiếp (nói hay viết) để phản hồi lại cho người khác được. Đây là 2 kĩ năng nền giúp chúng ta tiếp cận với tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. 

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cần chú ý những gì?

Đừng sợ hãi – Hãy kiên trì

Phần đông người học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đều có những nỗi sợ vô hình. Sợ mắc lỗi hay phát âm sai, sợ bị chỉ trích hay sợ bị mọi người cười chê,… Chính vì những nỗi sợ này khiến họ ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng hầu hết họ đều quên rằng nếu không luyện tập, không nói ra thì làm sao nâng cao được trình độ, làm sao có thể tiến bộ đây? Do vậy mà việc bạn cần làm là vứt bỏ sự sợ hãi, biến nó thành nguồn động lực để tiến lên. Để từ đó giao tiếp tốt hơn, không còn phải sợ hãi hay lo lắng nữa.

Đừng để nỗi sợ lấn át đi khả năng của bạn!
Đừng để nỗi sợ lấn át đi khả năng của bạn!

Dừng ngay việc học ngữ pháp theo cách truyền thống

Tại sao nên ngừng học ngữ pháp theo cách truyền thống

Khi học giao tiếp tiếng Anh, điều khiến chúng ta thiếu tự tin đôi khi là vì những trăn trở không đáng có đại loại như:

-“Mình nói vậy liệu có đúng ngữ pháp không? Lỡ sai chắc quê lắm…” 

-“Thì quá khứ mình nói vậy có đúng không ta? Hay phải dùng quá khứ tiếp diễn?”

-“Động từ này bậc 3 là gì hay phải thêm ed nhỉ?” 

Hầu hết chúng ta đang được học ngữ pháp qua các giáo trình giảng dạy trong nhà trường bằng cách ghi nhớ công thức. Hay học thuộc cấu trúc câu theo cách truyền thống. Nhưng chính điều này lại là rào cản lớn khiến chúng ta khó giao tiếp trôi chảy. Bởi theo thói quen, mỗi khi muốn nói bạn lại phải nghĩ xem cần dùng cấu trúc ngữ pháp nào. Hay cách dùng như thế nào, công thức ra sao,… Chính những suy nghĩ đó làm phản xạ của bạn trở nên rất chậm. Không thể nói tự nhiên. Vì vậy mà khi học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, hãy quên mấy công thức ngữ pháp đi. 

Không học ngữ pháp thì làm sao mà nói được thành câu???

Bạn nghĩ lại xem, tiếng Việt của chúng ta đâu có cần ngữ pháp? Cùng là ngôn ngữ thì tại sao tiếng Anh lại nhất thiết phải dập khuôn theo ngữ pháp cơ chứ? Nếu chúng ta thuở nhỏ nghe người lớn nói và bập bẹ nói theo, thì người bản xứ cũng vậy. Do đó thay vì học thuộc hàng mớ cấu trúc, thì hãy tập nhớ những mẫu câu. Nhớ những ví dụ đơn giản nào đó là cách rất hay để học giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Đọc thật nhiều cũng là cách sẽ giúp bạn giỏi ngữ pháp nhanh mà không cần học thuộc công thức.

Đọc nhiều sách hay xem phim tiếng Anh là cách để bạn ghi nhớ từ ngữ dễ dàng nhất
Đọc nhiều sách hay xem phim tiếng Anh là cách để bạn ghi nhớ từ ngữ dễ dàng nhất

Nên học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ở đâu?

Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Hành Tinh – Platerra được thành lập năm 2009. Với sứ mệnh mang đến các chương trình học ngoại ngữ tối ưu nhất. Và bằng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất, cơ sở vật chất tiêu chuẩn. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của nhiều đối tượng học viên. Sau cùng là đảm bảo kết quả cao nhất có thể về phát triển kỹ năng ngoại ngữ. Để học viên dễ dàng vượt qua các kỳ thi lấy bằng cấp quốc tế như: Cambridge, TOEIC, TOEFL,…

Chương trình đào tạo của Platerra đa dạng và phù hợp nhiều lứa tuổi, đối tượng. Với giáo trình cập nhật thường xuyên và phương pháp giảng dạy linh hoạt dựa theo tâm lý học viên. Trung tâm Ngoại ngữ Platerra là địa chỉ uy tín để gửi gắm nguyện vọng học tập của bạn. Nhất là đối với những bạn, những em nhỏ cần tìm khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Trung tâm cũng cung cấp các chương trình đào tạo các khóa học giao tiếp tiếng Anh cơ bản online với nhiều buổi giảng dạy miễn phí. Hỗ trợ hết mức cho những đối tượng có nguyện vọng học nhưng không có thời gian đến học trực tiếp.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi bước vào quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn biết được phương pháp học hiệu quả hơn. Nếu bạn cần tìm địa chỉ học khoá tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả bằng hình thức học online hoặc trực tiếp với nhiều ưu đãi học thử miễn phí. Thì bạn đừng quên cái tên “Platerra” nhé! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được khoá học ưng ý, hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm thành công!

Thông tin liên hệ với Platerra:

Cơ sở 1

  • Địa chỉ: 431 Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức
  • (028) 6681 0058
  • (028) 6681 0059
  • info@platerra.edu.vn

Cơ sở 2