Lớp Tiếng Anh Giao Tiếp – Những Điều Cần Lưu Ý

Lớp Tiếng Anh Giao Tiếp - Những Điều Cần Lưu Ý

Để hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, thì học giao tiếp là bước đầu tiên cần thực hiện. Các lớp, các khóa học ôn luyện tiếng Anh giao tiếp, phản xạ hiện nay được mở ra rất nhiều. Nhưng không phải địa điểm, website nào cũng cung cấp những khóa học chất lượng. Ngay sau đây, Platerra sẽ mang đến cho người đọc các thông tin cần biết về các khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả nhất.

Lớp tiếng Anh giao tiếp cơ bản học những gì?

Học phát âm

Tiếng Việt chuẩn không hề nối âm khi nói. Và theo thói quen, đa số người Việt khi đọc tiếng Anh cũng không nối âm. Nhưng giao tiếp tiếng Anh chuẩn trên thực tế thì chẳng ai nói rõ ràng từng từ. Hay phát âm từng âm tiết. Mà họ dùng nối âm và thanh điệu lên / xuống giọng để thể hiện cảm xúc. Do đó khi nghe tiếng Anh ngoài đời thực chúng ta luôn cảm thấy khác lúc học. Phát âm không chuẩn khiến bạn nghe tiếng Anh không rõ, không hiểu nghĩa câu. Dẫn đến việc bạn thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, người ngoại quốc.

Muốn cải thiện khả năng Nghe - Nói trong giao tiếp hãy chú tâm học cách phát âm và nối từ nhé!
Muốn cải thiện khả năng Nghe – Nói trong giao tiếp hãy chú tâm học cách phát âm và nối từ nhé!

Ưu tiên Nghe – Đọc (Listening – Reading)

Chúng ta luôn cần học nghe và đọc trước khi học nói và viết. Học tiếp nhận thông tin trước khi truyền tải thông tin. Bởi khi ta đã có thể nghe hiểu, đọc hiểu được những gì người khác muốn truyền tải. Nắm bắt được những gì bản thân cần tiếp thu. Thì chúng ra mới có thể bắt đầu hồi đáp (nói hay viết) cho người khác được. Đây là 2 kĩ năng nền tảng quan trọng giúp tiếp cận tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. 

Học lớp tiếng Anh giao tiếp cơ bản có những gì cần chú ý?

Đừng sợ hãi – Hãy kiên trì

Phần lớn người học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đều có những nỗi sợ vô hình, lớn nhất là sợ sai. Chúng ta thường sợ mắc lỗi hay sợ khi phát âm sai sẽ bị chỉ trích cười chê,… Chính vì những nỗi sợ nghe có vẻ ngớ ngẩn này khiến chúng ta ngại giao tiếp ngoại ngữ. Nhưng hầu hết chúng ta đều quên rằng, chẳng có ai luôn đúng. Cũng chẳng mấy ai đúng ngay từ đầu, nếu thực sự có thể giỏi như vậy thì cần gì phải học đúng không nào? Nếu không luyện tập, không sai thì chẳng có cách nào nâng cao được trình độ. Như vậy làm sao có thể tiến bộ được đây?

Do vậy mà việc bạn cần làm đầu tiên chính là biến nỗi sợ thành nguồn động lực. Để bản thân có chỗ dựa, sợ sai thì phải phát âm cho đúng, phải rèn luyện nhiều hơn. Từ đó giao tiếp tốt hơn, không còn sợ hãi hay lo lắng điều gì nữa.

Đừng vì sợ mà bỏ lỡ những tiềm năng! Cũng như chú nhện này chẳng vì mình là nhện mà quên mất cậu ấy đáng yêu thế nào.
Đừng vì sợ mà bỏ lỡ những tiềm năng! Cũng như chú nhện này chẳng vì mình là nhện mà quên mất cậu ấy đáng yêu thế nào.

Từ bỏ cách học ngữ pháp truyền thống

Lý do cần thay đổi cách học ngữ pháp

Khi bắt đầu lớp học giao tiếp tiếng Anh, đôi khi chúng ta thiếu tự tin chỉ vì những trăn trở không đáng có. Đại loại như:

-“Mình nói như vậy liệu có đúng ngữ pháp chưa nhỉ? Lỡ sai chắc quê lắm…” 

-“Câu này là thì quá khứ nhỉ, mình nói vậy có đúng không ta? Hay phải dùng quá khứ tiếp diễn?”

-“Từ này bậc 3 là gì? Hay phải thêm ed?” 

Hầu hết chúng ta từng học lớp ngữ pháp một cách máy móc qua giáo trình giảng dạy trong nhà trường. Học ngoại ngữ bằng cách ghi nhớ hàng loạt công thức, cấu trúc câu theo cách truyền thống. Tuy nhiên chính điều này lại là rào cản lớn khiến việc giao tiếp của chúng ta khó trôi chảy. Bởi vì theo thói quen, mỗi khi muốn nói gì đó ta lại phải nghĩ cần dùng cấu trúc câu nào. Hay cách dùng như thế nào, công thức ra sao,… gây ra tâm lý sợ sai. Chính những suy nghĩ đó khiến chúng ta phản xạ chậm hơn. Không thể nói tự nhiên. Vì vậy mà khi học lớp (khóa học) giao tiếp tiếng Anh, nhất là học phản xạ, hãy quên mấy công thức ngữ pháp đi. 

Làm sao để không học ngữ pháp mà vẫn giao tiếp tốt?

Bạn nghĩ lại xem, thuở nhỏ chúng ta học tiếng Việt đâu cần ngữ pháp? Cùng là ngôn ngữ thì tại sao tiếng Việt không cần mà tiếng Anh lại nhất thiết phải dập khuôn theo ngữ pháp? Nếu chúng ta khi còn bé nghe người lớn nói rồi bập bẹ nói theo, thì người bản xứ nước Anh cũng vậy.

Do đó thay vì căng mắt căng não học thuộc hàng mớ cấu trúc ngữ pháp. Thì bạn hãy tập nhớ những mẫu câu, sử dụng nhiều để nhớ. Nhớ những ví dụ đơn giản nhất mà bạn thích là cách rất hay để học giao tiếp. Đọc thật nhiều sách cũng là cách giúp bạn giỏi ngữ pháp nhanh hơn nhiều. Mà chẳng cần thuộc công thức. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn phải tin tưởng chính mình. Tin rằng bạn sẽ làm được.

Tin tưởng bản thân là yếu tốt quyết định con đường học giao tiếp ngoại ngữ của bạn thành hay bại
Tin tưởng bản thân là yếu tốt quyết định con đường học giao tiếp ngoại ngữ của bạn thành hay bại

Nên tìm kiếm lớp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ở đâu?

Học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu ở đâu? Câu trả lời chính là hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Hành Tinh – Platerra mang sứ mệnh cung cấp các lớp học, khóa học và ôn luyện tiếng Anh giao tiếp, phản xạ có chương trình chất lượng và tối ưu nhất. Trong đó là các phương pháp giảng dạy hiệu quả và tiên tiến nhất. Cơ sở vật chất tiêu chuẩn. Với khả năng đáp ứng nhu cầu ngày một cao hơn của đông đảo đối tượng học viên. Đảm bảo kết quả thu về chất lượng cao nhất có thể cho toàn thể học viên. Giúp các học viên dễ dàng vượt qua những kỳ thi lấy bằng cấp quốc tế khó nhằn như: Cambridge, TOEIC, TOEFL,…

Các khóa học, lớp học, ôn luyện giao tiếp tiếng Anh của Platerra rất đa dạng. Đặc biệt phù hợp nhiều lứa tuổi, đối tượng từ học sinh tới người đi làm. Giáo trình cũng được cập nhật thường xuyên, phương pháp giảng dạy thì luôn linh hoạt theo tâm lý học viên. Trung tâm Ngoại ngữ Hành Tinh Platerra tự hào là địa chỉ uy tín để gửi gắm nguyện vọng học tập của bất cứ ai.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về các lớp học, khóa học giao tiếp tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh theo phương pháp mới. Mong rằng có thể gợi ý cho bạn phương pháp học hiệu quả, thú vị hơn. Nếu bạn cần tìm địa chỉ cung cấp khóa học tiếng Anh giao tiếp với nhiều ưu đãi, có thể học thử miễn phí. Thì bạn đừng quên cái tên “Platerra” ở TPHCM nhé! Hãy liên hệ ngay với Platerra để có được khóa học bổ ích và hợp lý nhất. Chúc bạn sớm thành công!

Thông tin liên hệ với Platerra:

Cơ sở 1

  • Địa chỉ: 431 Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức
  • (028) 6681 0058
  • (028) 6681 0059
  • info@platerra.edu.vn

Cơ sở 2

VÒNG QUAY MAY MẮN PLATERRA ENGLISH

Nhận ngay những phần quà giá trị từ PLATERRA

  • - Voucher giảm giá 100%
  • - Voucher giảm giá 50%
  • - Voucher giảm giá 25%
  • - Voucher giảm giá 10%
Try Your Lucky