Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Nâng Trình Hiệu Quả

Luyện nghe tiếng Anh qua sách

Trong tiếng Anh, ngoài việc nắm vững ngữ pháp và từ vựng; môn học này còn đòi hỏi bạn phải thật sự hiểu và thuần thục cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, có rất nhiều học viên và người học tiếng Anh tâm sự rằng họ thật sự cảm thấy rất khó khăn trong việc nghe tiếng Anh. Đây được xem là một vấn đề không đơn giản; vì chỉ có nghe được thì bạn mới có thể nói được. Bỏ qua những phương pháp phức tạp và gây khó khăn cho người học; tất cả những gì bạn cần chính là một cuốn sách luyện nghe và học nói tiếng Anh giao tiếp. Cùng PLATERRA điểm qua ngày 5 cuốn sách bổ ích này nhé!

Tổng quan về khái niệm và lợi ích của sách luyện nghe, nói giao tiếp tiếng Anh

Sách luyện nghe tiếng Anh là gì

Mỗi một cuốn sách khác nhau đều sẽ có những bài học; và từng chủ đề cụ thể khác nhau. Đa dạng theo nhiều chiều hướng để phù hợp cho từng một độ tuổi nhất. Thế nhưng, nhìn chung tất cả các cuốn sách luyện nghe, học nói giao tiếp tiếng Anh đều có chung một nội dung; chính là viết chuyên sâu về các kỹ năng nghe trong tiếng Anh. Các cuốn sách này sẽ khái quát toàn bộ từ cơ bản đến nâng cao; để người dùng có cái nhìn chi tiết. Sau đó cải thiện kỹ năng nghe; và phát âm nói tiếng Anh của mình sao cho giống với người bản địa.

Từng trình độ khác nhau sẽ có những bộ sách riêng biệt; để người dùng có thể nắm bắt và theo kịp tiến độ trong quá trình học tập. Hãy chọn cho mình những cuốn sách mà bản thân cảm thấy thật sự phù hợp; để nâng cao trình độ cho chính mình.

Lợi ích của việc đọc sách luyện nghe, học nói giao tiếp tiếng Anh

Vì là những cuốn sách tri thức cực kỳ bổ ích; nên mỗi bộ sẽ có những giá trị khác nhau để thể hiện bản quyền của mình. Tuy nhiên, việc đọc sách luyện nghe, học nói giao tiếng Anh; đều sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

 • Giúp người đọc hiểu và quen được với cách phát âm, ngữ điệu cũng như những câu giao tiếp thường dùng của người bản xứ. Bằng cách này, khi giao tiếp trực tiếp, chúng ta sẽ không phải bở ngỡ trước những ngữ âm của họ.
 • Cải thiện kỹ năng nghe của mình.
 • Khi đã trở thành “master” trong việc nghe tiếng Anh, bạn sẽ dần dần phát huy được thế mạnh về ngữ pháp hoặc nâng cao trình độ từ vựng của mình một cách dễ dàng.
 • Tạo động lực và tập thói quen đọc sách mỗi ngày.

Top 5 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh cực hay

Nhu cầu học tiếng Anh hiện nay càng tăng cao thì sự xuất hiện của các cuốn sách tiếng Anh hiện nay ngày càng dày đặt. Không chỉ để nâng cao trình độ mà đọc sách luyện nghe tiếng Anh còn là hình thức để bạn có thể xa rời những thói quen không tốt, tập cho bản thân thói quen đọc sách mà còn có thể học thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Sách luyện nghe tiếng Anh – Hack 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc luyện nghe và trau dồi từ vựng dành cho người học. Ngoài việc phát triển cách phát âm, học giao tiếp thông qua việc nghe tiếng Anh, cuốn sách này sẽ giúp cho bạn lưu ý một sô từ vựng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Nội dung cuốn sách sẽ bao gồm nhiều unit khác nhau để bạn luyện tập. Trong từng unit sẽ có các nội dung chủ yếu sau đây:

 • Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm;
 • Phần 3: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng Âm thanh tương tự;
 • Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập;
 • Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Các từ vựng sẽ được sắp xếp theo một thứ tự nhất định để bạn có thể dễ dàng ghi chú và tìm kiếm lại vào ngày hôm sau. Một ưu điểm nổi bật để cuốn sách luyện nghe tiếng Anh có thể gây tiếng vang trên thị trường đó là sách có đính kèm thêm một app học tập; tạo thuận lợi cho việc luyện nghe và phát âm của thân. Giọng đọc trong App là giọng chuẩn của người bản xứ thường hay dùng. Chính vì thế mà sau khi hoàn thành các unit trong sách, bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp và tự tin hoàn thành các bài nghe trên trường hoặc trong công việc và học tập của mình.

Sách luyện nghe tiếng Anh - Hack não 1500 từ
Cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện toàn bộ từ A – Z một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Trình độ sử dụng: Tất cả các đối tượng, phù hợp với cả người mất gốc hoặc những người đã có kiến thức nền.

Sách luyện nghe tiếng Anh – Hack Não Plus

Trái ngược lại với tiêu đề của cuốn sách, Hack Não Plus chính là sự hoà trộn giữa những từ ngữ và cụm từ có phần nâng cao hơn cho người học. Khi mua sách, bạn sẽ được đính kèm thêm các đặc quyền như: Audio nghe, kiểm tra và luyện tập thường xuyên. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn có thể tham gia ôn tập thông qua các buổi livestream hoặc các bài giảng miễn phí đến từ các group học tập của người dùng sách. Và còn được học hỏi kinh nghiệm học tập đến từ các bạn bè bốn phương trong và ngoài nước.

Bên cạnh việc tiếp thu và cải thiện kỹ năng nghe, phát âm; ban sẽ còn được tham gia các buổi kiểm tra trong mỗi một chu kỳ để biết được trình độ của mình đang nằm ở đâu và sự tiến bộ của mình đang ở mức nào.

Trình độ sử dụng: Tất cả mọi người bao gồm các bé nhỏ và cả người đi làm.

Sách luyện nói tiếng Anh
Ngoài các bài tập và lý thuyết; sách còn hỗ trợ bạn kiểm tra trình độ thường xuyên.

Sách luyện nghe tiếng Anh – Siêu Sao tiếng Anh

Bộ sách tiếng Anh gồm 5 quyển sách được chia đều thành nhiều mảng khác nhau; và phân bổ chủ yếu chính là từ vựng và phát âm cho các bé.

Nội dung sách sẽ được thiết kế với nhiều hình ảnh minh hoạ; chiếm 50% trong toàn bộ các nội dung của sách. Bên cạnh việc hỗ trợ để bé rèn luyện các kỹ năng từ vựng và phát âm chuẩn; sách còn đính kèm thêm app học thông dụng để các bé có thể vừa học vừa chơi; hoặc trực tiếp nói chuyện.

Không chỉ dừng lại ở đó, kỹ năng nghe là kỹ năng quan trọng của sách là công cụ để bé được rèn luyện mỗi ngày. Từ đó cải thiện trình độ của bản thân và để bé quen dần với những ngữ âm chuẩn quốc tế.

Trình độ sử dụng: Các bé tiểu học từ 8 – 11 tuổi đã và đang bắt đầu học tiếng Anh.

Sách luyện nghe, nói tiếng Anh
Cuốn sách chính là bí kíp vỡ lòng dành cho các bé bậc tiểu học và THCS.

Sách nghe tiếng Anh – Tactics For Listening – Basic

Đây là một cuốn sách cực kỳ nổi tiếng, được sáng tạo và phát triển bởi tác giả Jack C. Richards. Cuốn sách này được xem là bài học “vỡ lòng” để người học có thể nắm bắt và hoàn thiện dần dần các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Nội dung của sách bao gồm:

 • Bộ sách gồm 3 cuốn và được phân bổ theo từng cấp độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding).
 • Trong mỗi tập sách: Người học sẽ được tiếp thu và học các kiến thức mới qua 24 bài. Mỗi một topic sẽ nói về những sự vật, hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Chúng xoay quanh các vấn đề của cuộc sống và những trải nghiệm của các thanh thiếu niên và người trưởng thành.
 • Ngoài các kỹ năng chính mà cuốn sách truyền tải để người đọc luyện tập về nghe, nói tiếng Anh; Tactics For Listening – Basic sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ năng mềm như cách quan sát, nói chuyện thân mật, mô tả hay cảm ơn, xin lỗi,… Đây chắc chắn sẽ là bộ sách để bạn hoàn thiện cả tiếng Anh lẫn EQ của mình trong cuộc sống.

Trình độ sử dụng: Vì là tập sách thiêng về thuật ngữ; nên việc sử dụng đòi hỏi bạn phải thật tập trung và có kỹ năng nghe hiểu chuyên sâu. Sách phù hợp cho tất cả mọi người; và đặc biệt nó còn có thể được sử dụng để làm giáo trình trong quá trình giảng dạy.

Học nghe hiệu quả
Với các chủ đề được rải rác từ cơ bản đến nâng cao; người học có thể kịp theo dần các bài tập và cải thiện kỹ năng của mình.

Sách nghe tiếng Anh – Listen Carefully

Đây là tập sách tiếp theo của tác giả Jack C. Richards. Cuốn sách này sẽ đưa bạn trải nghiệm thông qua những chủ đề hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn. Giúp bạn nâng cao vốn từ cũng như nắm bắt ngữ âm; thông qua việc luyện nghe hằng ngày.

Nội dung sách bao gồm:

 • 15 bài thực hành theo từng topic như: ăn uống, lễ hội, du lịch, mua sắm,…
 • Các bài nghe sẽ được phân bổ theo trình tự từ dễ đến khó để người học nắm rõ được lộ trình và cải thiện từ từ.

Trình độ sử dụng: Cuốn sách phù hợp cho những bạn đã có sẵn kiến thức nền từ TOEIC 350 trở lên; và những người đang có mong muốn nâng cao kỹ năng và luyện nghe, nói giao tiếp tiếng Anh của mình.

Luyện tập hiệu quả cùng Listen Carefully
Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta cải thiện toàn bộ kỹ năng và sữa lỗi thiếu sót của bản thân.

Tổng Kết

Mỗi một cuốn sách sẽ có cách dạy và nhiều dạng chủ đề khác nhau để cho bạn lựa chọn. Việc đọc sách phụ thuộc hoàn toàn vào sự kiên trì; và mong muốn cải thiện bản thân của mình. Hãy cố gắng học tập, rèn luyện để hoàn thiện mình; và để mở ra những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

Những thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc lựa chọn sách luyện nghe tiếng Anh dành cho mình. Platerra hy vọng bạn sẽ có được những hướng đi đúng đắn trong việc học tập; và nâng cao trình độ thông qua những cuốn sách này. Hiện tại, Trung tâm Anh ngữ Platerra đã và đang khai giảng các lớp học theo nhiều cấp bậc và trình độ khác nhau. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được chỉ dạy; và ôn luyện cùng với những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Liên hệ ngay với Platerra để được tư vấn các khoá học phù hợp với mình bạn nhé!

VÒNG QUAY MAY MẮN PLATERRA ENGLISH

Nhận ngay những phần quà giá trị từ PLATERRA

 • - Voucher giảm giá 100%
 • - Voucher giảm giá 50%
 • - Voucher giảm giá 25%
 • - Voucher giảm giá 10%
Try Your Lucky