8 Bí Quyết Học Nói Tiếng Anh Online Cực Kì Hiệu Quả

8 Bí Quyết Học Nói Tiếng Anh Online Cực Kì Hiệu Quả

Học cách nói tiếng Anh một cách tự tin là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai tự học tiếng anh online. Đơn giản là không có gì thay thế cho việc sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của bạn để giao tiếp trực tiếp. Hãy cùng tìm hiểu cách để có thể tự học nói, tự học phát âm tiếng anh online giao tiếp hiệu quả.

Bắt chước để học nói tiếng anh online

Khi hầu hết mọi người nghĩ về việc học nói tiếng anh online, họ nghĩ về việc học cùng hàng đống sách và các ứng dụng. Tất cả những cách này đều hữu ích theo cách riêng và không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người quên – hoặc né tránh – khía cạnh tích cực của việc học ngôn ngữ. Đó là khám phá, chơi, nghe và lặp lại.

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bắt chước là cách tốt nhất để cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ của bạn. Khi học nói tiếng anh online hãy lắng nghe và lặp lại những gì họ nói và cách họ nói. Đừng quên cả ngữ điệu, cảm xúc và cách chọn từ ngữ phù hợp nữa nhé. Bắt chước sẽ là một trong những cách thú vị nhất để bạn tiến bộ hơn.

Bắt chước để học nói tiếng anh online
Bắt chước để học nói tiếng anh online

Học nói tiếng anh online nên tránh học từng từ một

Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc ghi nhớ danh sách các động từ. Và cảm thấy như bạn vẫn không thể học phát âm tiếng anh online một cách tự tin? Đã đến bạn cần lúc thay đổi kế hoạch chinh phục của bạn. Lần này, học các câu đầy đủ – đây được gọi là học dựa trên phân đoạn .

Hãy coi các câu mới như một đơn vị mà bạn không thể tách rời. Lắng nghe và lặp lại. Trong giây lát, hãy cho phép bản thân quên ngữ pháp hoặc ý nghĩa của từng từ một cho đến khi cách diễn đạt bắt đầu tự nhiên.

Hãy “copy – paste” những gì bạn nghe thấy và đừng khiến gì làm trở ngại bạn. Điều này có nghĩa là học tổng thể một cách diễn đạt như “ Tôi cần nước ”. Đừng dịch từng từ một và suy nghĩ chia động từ trước khi bạn nói.

Sử dụng những gì bạn đã học ngay lập tức

Có thể bạn chưa biết rằng bộ não không thích lãng phí thời gian với những thông tin mà chúng ta không thường xuyên sử dụng. Có lẽ đó là lý do tại sao bạn tiếp tục quên những từ tiếng Anh mà bạn đã cố gắng học ngày hôm qua.

Đây là mẹo khi bạn ở một mình trong phòng. Điều đầu tiên bạn nên làm khi nhìn thấy một câu hoặc cụm từ mới trước mặt là đọc to nó ngay lập tức . Hãy lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể không cần nhìn vào giấy mà vẫn nói được. Lúc này chính là thời điểm mà bạn ngừng ghi nhớ và bắt đầu sử dụng tiếng Anh lưu loát.

Sử dụng những gì bạn đã học ngay lập tức
Sử dụng những gì bạn đã học ngay lập tức

Học nói tiếng anh online nên lắng nghe người khác nhiều như bạn nói

Nhiều người học phát âm tiếng anh online gặp khó khăn trong việc nói. Vì 3 lý do khá phổ biến này đây. 

  • Lúng túng và xấu hổ trước giọng nước ngoài của mình. 
  • Không nhớ những từ khóa cần và không thực sự hiểu nếu người ta trả lời lại.

Giải pháp khi học phát âm tiếng anh online cho bạn là tiếp xúc với càng nhiều bài hát, loạt phim, phim tài liệu, giọng đọc và hội thoại càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn học phát âm tiếng anh online ở các quốc gia khác nhau và cách nói của những người khác nhau.

Lắng nghe bản thân và nhận phản hồi từ người bản ngữ

Một số người tự học phát âm tiếng anh online, giao tiếp nhút nhát và lo lắng đến nỗi họ trì hoãn việc nói tiếng anh của mình. Sau nhiều tháng học, họ nhận ra rằng họ chưa bao giờ thực sự nghe thấy chính mình nói! Điều cần thiết là bạn phải bắt đầu luyện tập những câu cơ bản từ ngày đầu tiên – đó là nói thành tiếng . Hãy nghe chính mình. Nghe tiếng Anh phát ra như thế nào khi bạn nói. Đặc biệt là khi học tiếng anh 1 kèm 1 online.

Một cách tốt để bắt đầu là ghi lại bản thân bạn đang đọc các văn bản đơn giản. Điều này giúp bạn theo hai cách. Đầu tiên, bạn bắt đầu cảm thấy thoải mái với âm thanh tiếng Anh phát ra từ miệng của mình. Thứ hai, bạn có thể lưu bản ghi âm của mình để theo dõi sự tiến bộ của mình trong tương lai. Và xem tiến trình của bạn đã tuyệt vời như thế nào!

Lắng nghe bản thân và nhận phản hồi từ người bản ngữ
Lắng nghe bản thân và nhận phản hồi từ người bản ngữ

Trở nên trực quan hơn khi học nói tiếng anh online

Học trực quan rất mạnh mẽ – và ngày càng phổ biến. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi hình ảnh kết hợp với các từ sẽ giúp chúng ta ghi nhớ hiệu quả hơn. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít khó nói hơn.

Lần tới khi bạn học anh văn giao tiếp tại nhà và muốn ghi nhớ một cách diễn đạt mới. Hãy sử dụng một trong những hình ảnh của riêng bạn hoặc một hình ảnh bạn tìm thấy trên Google Hình ảnh để thể hiện từ vựng này. Chọn hình ảnh của riêng bạn cho flashcard. Hoặc sổ tay là chìa khóa để ghi nhớ những từ này vào lần sau! Đây là cách để tự học tiếng anh online một cách hiệu quả. 

Trở nên trực quan hơn khi học nói tiếng anh online
Trở nên trực quan hơn khi học nói tiếng anh online

Bắt đầu hát

Phần não bộ của chúng ta tương tác với âm nhạc. Và điều này cũng hoạt động khi bạn xử lý ngôn ngữ. Người tự học tiếng anh online giao tiếp thường nghe nhạc bằng tiếng Anh có xu hướng có kỹ năng phát âm tốt hơn và hiểu người nói khác dễ dàng hơn. Do tiếng Anh đến với họ một cách tự nhiên hơn. 

Ca hát là một cách tuyệt vời để vui vẻ và đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn. Lần tới khi bạn tìm thấy một bài hát mình thích. Hãy tìm lời của bài hát đó trên Internet và đọc cùng lúc khi bạn nghe. Tiếp theo, hát nhép theo một cách tự tin. Đừng quên việc chú ý đến cách phát âm của các từ. Và bắt chước sao cho giống nhất có thể. Bạn sẽ sớm thấy mình vô tình hát bài hát đó mà không cần nhìn lời nữa.

Biết các ưu tiên của bạn

Hỏi bất kỳ ai: “Tại sao bạn học nói tiếng anh online?”. Các câu trả lời sẽ khác nhau. Nhưng hầu hết mọi người sẽ nói: “bởi vì muốn có một công việc tốt hơn”, “bởi vì chuẩn bị du học”, “bởi vì cấp trên, đồng nghiệp của tôi nói tiếng Anh”,…

Luôn nhớ rằng mục tiêu cần được ưu tiên của bạn phải là giao tiếp hiệu quả. Chứ không phải nói hoàn hảo. Hãy tập trung vào việc truyền tải thông điệp của bạn. Điều đó có nghĩa là hãy nói càng sớm càng tốt và càng nhiều càng tốt.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về học tiếng anh cùng tìm hiểu các khóa học tiếng anh giao tiếp, hãy liên hệ ngay với Platerra bạn nhé!

 

VÒNG QUAY MAY MẮN PLATERRA ENGLISH

Nhận ngay những phần quà giá trị từ PLATERRA

  • - Voucher giảm giá 100%
  • - Voucher giảm giá 50%
  • - Voucher giảm giá 25%
  • - Voucher giảm giá 10%
Try Your Lucky