Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà – Top 3 Lợi Ích Và Hạn Chế

Học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà là hình thức được nhiều người áp dụng, từ nhân viên văn phòng, cho đến tài xế, sinh viên,… Tuy nhiên, việc tự học Anh Văn giao tiếp tại nhà cũng không hề dễ dàng khi gặp phải nhiều trở ngại. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Platerra tìm hiểu những lợi ích và hạn chế, cũng như xây dựng lộ trình hướng dẫn học tiếng anh giao tiếp tốt nhất cho người mới bắt đầu nhé! 

Học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà có nhiều ưu điểm cũng như hạn chế
Học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà có nhiều ưu điểm cũng như hạn chế

Học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà, nên hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà, Platerra sẽ liệt kê các lợi ích cũng như hạn chế của cách học này.

Những lợi ích của học Anh Văn giao tiếp tại nhà 

Tiết kiệm thời gian

Một trong các lợi ích hàng đầu mà chúng ta dễ nhận thấy nhất đó là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian với hình thức này. So với việc học tại trường hay tại các trung tâm Anh Ngữ thì học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian di chuyển đến lớp học; trong khi mật độ giao thông lúc nào cũng dày đặc, tình trạng kẹt xe diễn ra hàng ngày. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn, đây được coi là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Học tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian
Học tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian

Tiết kiệm chi phí

Khi học tại các trung tâm, bạn sẽ phải đóng học phí; còn tự học Anh Văn giao tiếp tại nhà, bạn có thể lựa chọn những ứng dụng, website miễn phí. Mặc dù không đầy đủ chi tiết như khi có sự hướng dẫn của giáo viên; nhưng các nội dung được tăng tải vẫn có đủ kiến thức cơ bản dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu, học hỏi và có quyết tâm cao thì vẫn có thể tiếp thu được và mang lại hiệu quả không kém. 

Thời gian học linh động, phù hợp cho mọi đối tượng

Học Anh Văn giao tiếp tại nhà là cách tốt nhất nếu bạn phải dành thời gian cho công việc và việc học tập. Chỉ cần một thiết bị có khả năng kết nối internet; bạn có thể học ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi. 

Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi đối tượng muốn học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà, như nhân viên văn phòng, sinh viên hay tài xế đều có thể lựa chọn, bởi có thể tự mình sắp xếp, linh động thời gian học. 

Học online tại nhà phù hợp cho tất cả đối tượng
Học online tại nhà phù hợp cho tất cả đối tượng

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với việc tự học tại nhà. Nó chỉ dành cho những ai có tinh thần tự giác cao và sự kiên nhẫn. Vì trên thực tế, có nhiều bạn nghĩ rằng tự học nên mình học lúc nào chẳng được; rồi đến khi bắt đầu vào học thì lại mải mê lướt facebook, chơi game, đọc tin tức; để thời gian trôi qua vô ích.

Những hạn chế khi học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà chưa phù hợp

Những người mới bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà đều rất khó Để xây dựng lộ trình học hiệu quả. Những câu hỏi thường đặt ra như: “Nên bắt đầu từ đâu?”, “Học như thế nào?”, “Học những cái gì cần thiết?” là tình trạng chung mà nhiều người gặp phải. 

Việc không xác định được định hướng và lộ trình học phù hợp với bản thân sẽ khiến bạn mau chán nản, dễ dàng từ bỏ khi chưa học được chuyên sâu.

Không có động lực học

Tự rèn luyện Tiếng Anh giao tiếp tại nhà, thiếu sự cạnh tranh và nhắc nhở, kiểm tra, đốc thúc học hành nên rất ít người có thể tự mình hoàn thành bài tập. Nói cách khác, không phải ai cũng có tính kỷ luật. Việc tự học sẽ khiến bản thân dễ nảy sinh tâm lý lười nhác, dễ từ bỏ mục tiêu đề ra.

Không được nhắc nhở, kiểm tra nên bạn rất dễ chán nản, bỏ cuộc
Không được nhắc nhở, kiểm tra nên bạn rất dễ chán nản, bỏ cuộc

Thiếu môi trường rèn luyện

Tự học Anh Văn giao tiếp tại nhà nên rất hiếm có cơ hội được cọ xát với thực tế,đặc biệt là được nói chuyện với người nước ngoài để học hỏi cách phát âm, nhả chữ của họ. Cũng chính vì thế, khả năng nghe, nói và phản xã của bạn không được phát huy tối đa. Thêm nữa, bạn không được kiểm định lại nội dung mình đã học, kết quả bài tập đã đúng chưa. Việc thiếu môi trường rèn luyện khiến cho bạn dễ chán nản hơn khi tự học.

Làm thế nào để việc học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà đạt hiệu quả cao?

Cho dù là học Tiếng Anh với mục đích nghiên cứu học thuật, hay để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau thì việc đầu tiên là bạn phải có nền tảng vững chắc, đi từ dễ đến khó. 

Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất: ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Sau đó là luyện tập những kỹ năng nghe, nói; Và cuối cùng là luyện phản xạ. Cần lưu ý rằng để đạt kết quả tốt nhất thì phải biết cách kết hợp khéo léo những yếu tố này với nhau, không được bỏ sót kỹ năng nào.

Khóa học Tiếng Anh giao tiếp Online dành cho người mới bắt đầu

Nếu chưa biết học Tiếng Anh giao tiếp ở đâu, học như thế nào thì hãy tham khảo ngay khóa học Tiếng Anh giao tiếp dành cho người mới bắt đầu của Trung tâm Anh Ngữ Platerra. Khóa học giúp bạn nắm vững căn bản, thêm tự tin khi giao tiếp.

Mô hình khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu (24 buổi, 90p/ buổi)

Dạy kèm 1:1 & dạy theo lớp (tối đa 10 học viên), qua Google Meet hoặc Discord

Nội dung khóa học

Mục tiêu đạt được

Kiến thức
chủ đạo
Phát âm 28 âm IPA, 7 quy tắc
Từ vựng Tổng hợp 300 từ vựng thuộc nhiều chủ đề
Hội thoại Làm quen với nhiều đoạn hội thoại với các chủ đề

khác nhau

Ngữ pháp Tổng hợp 100 cấu trúc ngữ pháp
Nghe Nghe hiểu cơ bản
Nói Nói câu ngắn, với đủ các thành phần
Kiến thức
bổ trợ
Phương pháp đọc Kết hợp linh hoạt nhiều phương pháp khác nhau
Kỹ năng mềm Kỹ năng trả lời trong buổi phỏng vấn, kỹ năng thuyết phục, đặt câu hỏi và sử dụng ngôn ngữ hình thể
Hình thức thi Final test (online) Kiểm tra, đánh giá cuối khóa

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để đăng ký khóa học bổ ích này nhé!

VÒNG QUAY MAY MẮN PLATERRA ENGLISH

Nhận ngay những phần quà giá trị từ PLATERRA

  • - Voucher giảm giá 100%
  • - Voucher giảm giá 50%
  • - Voucher giảm giá 25%
  • - Voucher giảm giá 10%
Try Your Lucky