Lộ trình 5 bước học tiếng Anh online cho người mất gốc

Học tiếng anh online cho người mất gốc

Mất gốc Tiếng Anh là tình trạng chung của rất nhiều người. Không chỉ ở lứa tuổi học sinh mà những người đi làm cũng rơi vào tình cảnh này. Thậm chí, ngay cả khi học tiếng Anh tại phổ thông, Đại học, nếu không thật sự chú tâm thì việc mất gốc được xem là “bình thường” và tạo ra một lỗ hổng kiến thức vô cùng lớn. Bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn – những bạn còn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp học phù hợp, những người tìm kiếm cách học tiếng Anh online cho người đi làm bận rộn. Hãy tham khảo ngay phương pháp học tiếng Anh online cho người mất gốc dưới đây nhé. 

1. Phương pháp học tiếng Anh online dành cho người mất gốc

1.1. Học từ vựng

Phương pháp tự học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất chính là ôn từ vựng. Với nhiều người, học từ vựng quả là khó. Nhưng nó chỉ khó khi bạn biết cách.

Khi bắt đầu học từ vựng, hãy học tử từ. Bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc trước, như gia đình, bạn bè, giải trí, hay những chủ đề bạn yêu thích và cảm thấy hứng thú.

Tip nhỏ ở đây chính là học xong một từ mới, học ghép câu và tạo thành một câu hoàn chỉnh. Như vậy sẽ giúp việc ghi nhớ dễ dàng nhất.

Lưu ý: Không học nhồi nhét. Không học thuộc lòng. Vừa học vừa thực hành sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn nhiều.

1.2 Học ngữ pháp

Nếu đã vốn từ vựng kha khá rồi thì phương pháp học tiếng Anh online cho người mất gốc tiếp theo chính là Ngữ pháp. Ngữ pháp được xem là yếu tố cần và đủ trong Tiếng Anh. Ngữ pháp vững chắc sẽ giúp của thiện khả năng giao tiếp hơn. Thực tế, ngữ pháp đã được dạy xuyên suốt từ phổ thông cho đến đại học. Vì thế, việc tự học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu hoàn toàn dễ dàng.

Ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc
Ngữ pháp vững chắc sẽ giúp của thiện khả năng giao tiếp 

Với những người mất gốc và không có bất kỹ khái niệm nào về ngữ pháp, hãy bắt đầu học từ các ngữ pháp cơ bản nhất: Thì hiện tại đơn, thì tiếp diễn, thì quá khứ. Đừng quên luyện tập thêm với các câu đơn, câu ghép, câu nghi vấn, điều kiện, so sánh, mệnh lệnh,…để cải thiện ngữ pháp của mình nhé. Hãy luôn nhớ: Việc tối kỵ nhất trong tiếng Anh chính là sai ngữ pháp. Chỉ cần sai một ý, nghĩa cả câu sẽ hoàn toàn thay đổi.

1.3. Học phát âm

Phát âm thực sự rất quan trọng. Phát âm sai dẫn đến tình trạng “nói một đằng, nghe một kiểu”. Cách tự học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu nhanh nhất chính là nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh. Hãy bắt đầu với bài hát, bộ phim đơn giản nhất. Đừng cố hiểu tất cả. Hãy làm quen các phát âm của người nước ngoài.

Học phát âm tiếng anh
Phát âm sai dẫn đến tình trạng “nói một đằng, nghe một kiểu”

Cách học tiếng Anh online cho người mất gốc như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy nghe hết một lượt video.
 • Bước 2: Sau khi nghe xong một lượt. Tiếp tục nghe lại và note lại những từ khóa chính.
 • Bước 3: Dừng lại sau mỗi đoạn nói. Thực hành nghe đi nghe lại và ghép chính tả. Hãy cố gắng ghi lại chính xác nhất. Việc này sẽ giúp bạn nhận ra được lỗi phát âm, ngữ pháp, thậm chí là từ vựng của mình có vấn đề gì, yếu ở đâu.
 • Bước 4: So sánh nội dung đã nghe với nội dung của video và note lại lỗi.

Thói quen đọc thầm là một thói quen xấu khi tự học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu. Thay vào đó hãy đọc to, rõ ràng. Nhờ vậy không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng đọc mà còn giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, phát âm.  Đây là một phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm, học sinh, sinh viên hay những người bận rộn. Có thể trong giai đoạn đầu thực hiện phương pháp này sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu kiên trì, nghe đi nghe lại chắc chắn sẽ thu được “trái ngọt”.

1.4. Học nghe

Cũng giống như học phát âm, học nghe cần phải tiếp xúc thật nhiều với tiếng Anh. Nghe thật nhiều, bất cứ lúc nào. Đừng nghe liên tiếp, thay vào đó hãy nghe lặp lại. Có rất nhiều cách để bạn có thể tự học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu. Nghe từ các ứng dụng học tiếng Anh online miễn phí cho người đi làm trên điện thoại, xem phim, chương trình truyền hinh,….

Học nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu
Đừng nghe liên tiếp, thay vào đó hãy nghe lặp lại

Cố gắng nghe thật nhiều, thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng nghe của mình.

1.5. Học viết

Viết là kỹ năng học tiếng Anh online cho người mất gốc khó nhất. Để viết được, bạn không chỉ cần thành thạo ngữ pháp mà khả năng từ vựng, nghe phải thành thục. Nhưng đừng quá e ngại. Thay vào đó, hãy chọn những chủ đề dễ viết để trau dồi trước. Hãy học như một đứa trẻ. Học viết, mô tả mọi thứ xung quanh. Không cần viết quá nhiều, miễn là bạn viết và viết mỗi ngày. Nhờ đó sẽ giúp cải thiện kỹ năng viết của bạn nhanh hơn.

Học viết tiếng anh cho người mất gốc
Hãy chọn những chủ đề dễ viết để trau dồi trước

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm học tiếng Anh online miễn phí cho người đi làm để xem các đoạn văn, sử dụng phần mềm dịch từ mới (đừng quên note lại từ mới nhé) để học. Lưu ý không nên viết câu tiếng việt rồi dịch cả câu vì việc dịch lại thường sai cấu trúc câu rất nhiều.

2. Cần lưu ý gì để học tiếng Anh hiệu quả?

Để thành thạo tiếng Anh là một hành trình dài. Để giỏi tiếng Anh càng khó hơn nữa. Nhưng đừng nản chí, hãy tập trung vào những gì cần thiết nhất, cải thiện dần dần chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng dần.

Hãy luôn sẵn sàng tiếp cận các kiến thức mới. Đừng giấu dốt. Thay vào đó, hãy tìm hiểu, hãy hỏi những gì mình còn chưa hiểu, chưa biết.

Đọc, nghe, viết thường xuyên để luyện thành thục các kỹ năng. Thay vì chỉ nhìn, hãy đọc, hãy nghe.

3. Vì sao nên chọn Anh Ngữ Platerra học tiếng Anh online cho người mất gốc?

Hệ thống Trung tâm Anh Ngữ Platerra được thành lập vào năm 2009 và là điểm đến của rất nhiều người mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Hiện nay, trung tâm đang cung cấp 5 khóa học, đa dạng mọi lứa tuổi, nhu cầu. Bao gồm: Anh ngữ thiếu nhi, Anh ngữ thiếu niên, Lớp giao tiếp 100% giáo viên nước ngoài, Luyện thi IELTS, TOEFL IBT, Tiếng Anh cấp tốc với lộ trình rõ ràng cho cả người mất gốc lẫn người muốn cải thiện kỹ năng.

Trung tâm Anh Ngữ Platerra sử dụng giáo trình mới nhất với phương pháp giảng dạy tiên tiến, thu hút hơn 3500 học viên mỗi năm. Đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm lâu năm và có trình độ cao với các chứng chỉ quốc tế uy tín như TESOL, TEFL, CELTA,…Đặc biệt giọng chuẩn Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ.

Trung tâm Anh Ngữ Platerra cam kết:

 • Đảm bảo chất lượng đầu ra cho mỗi học viên
 • Hỗ trợ tài liệu, sách tham khảo trong quá trình học
 • Có lộ trình riêng cho mỗi học viên để đạt được mục tiêu nhanh nhất
 • Môi trường 100% tiếng Anh do giáo viên nước ngoài đứng lớp
 • Giao tiếp thành thạo chỉ sau một lộ trình cơ bản. 
 • Đội ngũ giáo viên giọng chuẩn đến từ Mỹ, Anh, Úc, Canada,..

4. Tạm kết

Trên đây là toàn bộ lộ trình học tiếng Anh online cho người mất gốc. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Ngoài ra, để đăng ký khóa học tiếng Anh với Trung tâm Anh Ngữ Platerra, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Cơ sở 1:

Cơ sở 2: 

VÒNG QUAY MAY MẮN PLATERRA ENGLISH

Nhận ngay những phần quà giá trị từ PLATERRA

 • - Voucher giảm giá 100%
 • - Voucher giảm giá 50%
 • - Voucher giảm giá 25%
 • - Voucher giảm giá 10%
Try Your Lucky